ĐỒNG CHÍ LÊ HẢI YẾN BÍ THƯ HUYỆN ỦY HÀ QUẢNG DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI TỔ DÂN PHỐ 1
    Ngày 11/11/2023 đoàn công tác của huyện Hà Quảng, do đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện Ủy làm trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tổ dân phố 1, thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng.
Tham dự cùng đoàn có đ/c Thượng tá Nguyễn Hảo Như, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện, đ/c Nông Công Huấn, HUV, PCT UB MTTQ huyện, đ/c Ngân Thị Hoàng Yến, HUV, Trưởng phòng VH và TT huyện, đ/c Triệu Thị Diễn, Phó chánh VP huyện ủy và ông Nông Văn Thơ, UVBTV HU, Bí thư Đảng ủy, các đ/c đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể thị trấn, cán bộ, đảng viên, nhân dân Tổ dân phố 1.

(Đ/c Lê Hải Yến - Bí thư huyện ủy tặng quà cho các thành viên Ban dân cư tổ dân phố 1)

Tổ dân phố 1 có 85 hộ với hơn 350 nhân khẩu có 4 dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng sinh sống. Đời sống kinh tế các hộ gia đình đa số làm nghề kinh doanh dịch vụ, buôn bán nhỏ lẻ, số hộ làm nghề phi nông nghiệp chiếm 80%; thu nhập bình quân đầu người ước tính đạt 24 triệu đồng/người/ năm.

(Đ/c Nông Văn Thơ - Bí thư Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong 3 năm 2021-2023)

Trong năm 2023 cấp ủy, chính quyền và Ban CTMT Tổ dân phố 1 đã tích cực tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân chủ động vươn lên phát triển kinh tế, mở rộng, phát triển các ngành nghề dịch vụ vươn lên làm giàu chính đáng. Thực hiện tốt các các nội dung CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào " toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau có nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã góp phần tạo việc làm cho lao động tại địa phương... Năm 2023, có 82/85 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ trên 96%; có 50 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền (giai đoạn 2021- 2023); 10 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu được UBND thị trấn khen thưởng.... Tại Ngày hội đoàn công tác của huyện và thị trấn đã tặng Khu dân cư và các cá nhân tiêu biểu với tổng giá trị 12 triệu đồng./.

(Văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết của các thành viên tổ dân phố 1)

(Đại diện các Hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa năm 2024)

(Phần hội Ngày hội Đại đoàn kết)

(Các thành viên tổ dân phố 1 thi đấu Môn Lày cỏ tại Ngày hội)